Các quy tắc nuôi dạy trẻ của người Nhật Bản

Đối với người nhật Thông minh, học giỏi chưa hẳn là một điều tốt, cái quyết định một con người tốt chính là nhân cách tốt. Trong rất nhiều nguyên nhân tác động đến sự phát triển của Nhật Bản như ngày hôm nay, phải đến phương pháp giáo dục con người của người Nhật.

Có những điều mà những người Mẹ Nhật dạy con tuy rất đơn giản nhưng lại đem đến giá trị giáo dục hết sức sâu sắc, mà trong cách giáo dục con cái của những quốc gia khác có thể bị bỏ qua hoặc không dạy cẩn thận đến nơi đến chốn.

Đồng hồ định vị bảo vệ trẻ em STWatch

Vẫn rằng biết rằng ở mỗi nền văn hóa khác nhau, cách giáo dục con cái là khác nhau cũng có điểm tốt và cũng có điểm chưa tốt. có những điểm có thể áp dụng ở nước này phù hợp nhưng lại không phù hợp ở nền văn hóa khác. Nhưng theo đánh giá của nhiều người, phương pháp giáo dục con người của Nhật Bản có rất nhiều điểm đáng học tập và làm thay đổi quan điểm của nhiều người, từ những điều tưởng chừng nhỏ bé và đơn giản nhất nhưng lại ảnh hưởng sâu sắc đến nhân các của trẻ, và chúng ta các bậc cha mẹ đang bỏ qua những điều tưởng trừng nhỏ bé này.

Sau đây STWatch xin chia sẻ 30 quy tắc dạy con của người Nhật Bản được sưu tầm trên mạng để các bạn tham khảo và cùng suy ngẫm:
1. Trẻ em không cần phải quá thông minh. Thông minh, học giỏi chưa hẳn là một điều tốt, cái chính là cần có nhân cách tốt.

Đồng hồ định vị Gps

2. Môi trường nuôi dạy con cái là rất quan trọng. Khó có thể dạy dỗ một đứa trẻ nên người trong một gia đình hay cãi cọ, một trường học nhiều trẻ hư hay một khu phố có tệ nạn.

3. Không bao giờ hình thành cho con một thói quen xấu. Không thỏa hiệp lợi ích trước mắt để hình thành thói quen xấu cho trẻ. Ví dụ như: đứa trẻ không ăn, đừng bao giờ bật tivi cho con xem để xúc cơm. Để đạt được mục đích cho trẻ ăn được thêm vài thìa cháo, mẹ sẽ phải đánh đổi bằng một thói quen xấu rất khó bỏ.

4. Tôn trọng Con, biết đồng cảm với Con.

5. Luôn nói sự thật với con. Chỉ cần chú ý đến kỹ năng nói và cách nói là được. Không bao giờ tỏ ra “ngoại giao”, nói dối với người khác trước mặt con trẻ.

6. Không được thỏa hiệp với trẻ dù biết con sẽ mè nheo, phản đối. Thỏa hiệp chỉ khiến kết quả tồi tệ hơn.

Thiết bị định vị bảo vệ con yêu STWatch

7. Chế độ ăn uống cho con phải cân bằng. Trẻ dưới 1 tuổi sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính. Hơn 1 tuổi nên ăn 3 bữa một ngày, thực phẩm phải cân bằng và phong phú.

8. Trẻ em không bao giờ để mình bị chết đói - đó là bản năng. Không cần ép con ăn, Không lo con đói.

9. Bữa ăn phải được diễn ra trong ghế ăn. Không ngồi thì không ăn.

10. Bổ sung canxi cho trẻ nếu không thiếu thì không cần. Chỉ cần cho con chạy nhảy dưới ánh mặt trời, tắm nắng thường xuyên là được.

11. Cho trẻ mặt quần áo nên mặc nhiều lớp. Như vậy khi con nóng có thể cởi bớt, lạnh có thể khoác thêm. Chơi thể thao toát mồ hôi có thể bỏ ra.

12. Xác định con lạnh hay không bằng cách kiểm tra cổ.

13. Cho con ăn trái cây thường xuyên và mỗi ngày.

14. Khi trẻ có triệu chứng cảm lạnh như chảy nước mũi, chỉ cần liên tục nhỏ thuốc muối sinh lý. Không cần uống thuốc. Nếu trẻ có virus cúm mới cần uống thuốc, không uống quá 14 ngày.

15. Trẻ sốt phải đưa đến bệnh viện khám, cố gắng yêu cầu xét nghiệm máu.

Đồng hồ định vị Gps STWatch

16. Ai cũng có thể bị bệnh, bị ốm. Do vậy khi một đứa trẻ bị cảm lạnh, bệnh nhẹ, đừng hoảng sợ. Không cần quá hoang mang.

17. Nếu việc con làm không ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ, đến lợi ích của người khác, thì không được quá can thiệp vào hành vi của con.

18. Để trẻ chơi thoái mái, không giục giã.

19. Không phải cứ cái gì nguy hiểm cũng cấm trẻ không được tiếp cận. Nên cho trẻ biết nguy hiểm là như thế nào, xảy ra ở đâu, làm thế nào để tránh. Cho trẻ tiếp cận với nguy hiểm trong phạm vi kiếm soát.

20. Cần để trẻ có cơ hội tư trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Không nên nói trước kết quả với bé. Hãy để con tự khám phá, biết hậu quả, biết cách thành công, biết cả thất bại.

21. Dạy con học cách chờ đợi.

22. Dạy bé chịu trách nhiệm về hành động của mình.

23. Dạy trẻ cách cho đi và nhận lại là quá trình hai chiều. Người nhận cũng phải biết ơn.

24. Hiện nay trong xã hội có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm. Nếu không thực sự hiểu, không biết làm thế nào thì đừng làm và đừng ép trẻ.

25. Phải đảm bảo mỗi ngày đều có thời gian dành cho trẻ, chơi với con.

Thiết bị định vị Gps STWatch

26. Luôn có cách khiến con cười ít nhất vài lần một ngày để duy trì tâm trạng tốt.

27. Dạy Con cách đối mặt với thất bại. Con có thể không hài lòng, có thể bỏ cuộc, có thể cố gắng làm tiếp một lần nữa. Nhưng dứt khoát không khóc, không được suy sụp.

28. Nguyên tắc cơ bản là không bao giờ được đánh bạn trước, tấn công bạn trước. Trong nhà trẻ, có thể thu hút sự chú ý của cô giáo và các bạn khác bằng cách hét lên.

29. Bé có quyền quyết định những việc liên quan đến con.

30. Khi bé được 4,5 tuổi, hãy dạy con cách tiêu tiền và cho con tiền tiêu vặt hàng tuần.

Bài viết:http://stwatch.vn/nhung-quy-tac-nuoi-day-con-tre-cua-nguoi-nhat-ban.html
Share on Google Plus

About Đồng hồ định vị bảo vệ con yêu ST Watch

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.